NGÀY HỘI THIẾU NHI VUI KHỎE – CHUNG KẾT TÌM KIẾM TÀI NĂNG

Ngày hội : Thiếu nhi vui khỏe: với chủ đề “Em yêu Tổ Quốc Việt Nam” và chung kết cuộc thi “ Tìm kiếm tài năng” 2019

NGÀY HỘI THIẾU NHI VUI KHỎE – CHUNG KẾT TÌM KIẾM TÀI NĂNG NĂM HỌC 2018 - 2019

Thực hiện kế hoạch năm học 2018 - 2019 của trường tiểu học Thọ Xuân. Triển khai kế hoạch hoạt động Đội và phong trào Thiếu nhi   2018 - 2019 của liên đội  trường Tiểu học Thọ Xuân. Nhằm tạo điều kiện cho các em học sinh có điều kiện vui chơi, giải trí lành mạnh, phát huy thể lực, trí lực; cũng như những kỹ năng, sở trường vốn có. Căn cứ vào điều kiện và tình hình thực tế, Ban phụ trách thiếu nhi trường tiểu học Thọ Xuân  tổ chức Ngày hội : Thiếu nhi vui khỏe:  với chủ đề Em yêu Tổ Quốc Việt Nam và chung kết cuộc thi “ Tìm kiếm tài năng” 2019   với mục tiêu Tạo sân chơi lành mạnh, giải trí, giao lưu văn hóa, văn nghệ, sân chơi là dịp để các em học sinh của liên đội có cơ hội thể hiện tài năng, năng khiếu của mình thông qua các chương trình văn hóa nghệ thuật vào các buổi cuối tuần. Giới thiệu các mô hình vui chơi lành mạnh phục vụ cho nhu cầu giải trí của thiếu nhi, góp phần giảm thiểu và ngăn chặn các tệ nạn xã hội và tạo sự gắn bó thân thiết giữa con người với con người.

Ngày  hội vui mừng được đón tiếp các quý vị đại biểu đại diện Phòng Giáo dục và đào tạo huyện, các đ/c lãnh đạo địa phương,  các đ/c trong BCH Đoàn xã, hội CMHS, các thầy cô giáo trong HĐSP  nhà trường  cùng hơn 900 học sinh của trường tiểu học Thọ Xuân về dự đông đủ tạo không khí vô cùng sôi nổi trong suốt ngày hội.

Ngày hội diễn ra với các nội dung:

1. Ổn định tổ chức
  2. Tuyên bố lý do, giới thiệu đại biểu
  3. Phát biểu khai mạc ngày hội
  4. Tuyên truyền về lịch sử ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh và tuyên truyền giáo dục Pháp luật nước CHXHCN Việt Nam
  5. Chung kết Tìm kiếm tài năng 2019
  6. Liên hoan các trò chơi dân gian, kéo co, bịt mắt đánh trống
  7. Tổng kết – trao giải các hội thi.

Phát biểu khai mạc ngày hội Đ/c Trần Thị Tuyết Bí thư chi bộ hiệu trưởng nhà trường có phát biểu: “Dưới sự chỉ đạo của chi bộ. –BGH nhà trường  Hôm nay chi đoàn, liên đội trường Tiểu học Thọ Xuân tổ chức ngày hội Thiếu nhi khỏe  - và chung kết cuộc thi Tìm kiếm tài năng năm 2019 nhằm mục đích:

Tuyên truyền, giáo dục cho thiếu nhi về truyền thống 88 năm xây dựng và phát triển của Đoàn TNCS Hồ Chí Minh; khơi dậy niềm tự hào, ý chí quyết tâm thi đua học tập và rèn luyện, phấn đấu trở thành người đoàn viên thanh niên cộng sản Hồ Chí Minh của thiếu niên Nhà trường, tuyên truyền phổ biến giáo dục pháp luật cho học sinh toàn liên đội.

Tạo sân chơi lành mạnh để các em được giao lưu, tích cực tập luyện thể dục thể thao, rèn luyện sức khỏe; phát huy tinh thần đoàn kết, sáng tạo trong các hoạt động Đội và phong trào thiếu nhi ở Liên Đội nhà trường. Trong ½ ngày diễn ra ngày hội hôm nay các em sẽ được thể hiện tài năng của tập thể , cá nhân qua hội thi Tìm kiếm tài năng , các kĩ năng thể hiện sức mạnh đoàn cuộc thi kéo co và bịt mắt đánh trống.

Trong ngày Hội đặc biệt này chúng ta hân hoan chào đón sự hiện diện của các quý vị đại biểu đại diện BCH Đoàn Xã, BDĐ CMHS nhà trường….

Thay măt ban tổ chức ngày hội chúc quý vị đại biểu, các thầy cô giáo mạnh khỏe, hạnh phúc

Chúc ban giám khảo và ban tổ chức ngày hội làm việc công tâm hoàn thành tốt các nội dung tổ chức ngày hội đã duyệt

Chúc các em học sinh tham gia ngày hội đoàn kết, nhiệt tình, tuân thủ nội quy tổ chức và tham gia tốt các hoạt động trong ngày hội

Với lý do như trên Tôi xin tuyên bố khai mạc Ngày hội “Thiếu nhi khỏe và chung kết hội thi tìm kiếm tài năng ” năm 2019”

( Đ/c Trần Thị Tuyết phát biểu khai mạc ngày hội)

Trải qua vòng sơ khảo với  43 tiết mục đăng ký tham gia cuộc thi Tìm kiếm Tài năng 2019  11 tiết mục đã xuất sắc lọt vào vòng  chung kết  biểu diễn tại ngày hội.  Tiểu phẩm “ Ali baba thời hiện đại” đã xuất sắc dành giải nhất của cuộc thi.

Tiết mục đạt giải nhất hội thi Tìm kiếm tài năng 2019: “Alibaba thời hiện đại”

Với giọng ca ngọt ngào truyền cảm, và giọng kể chuyện đáng yêu nhưng vô cùng sinh động  2 tiết mục đơn ca “ Mẹ yêu ơi”  và Kể chuyện “ Cô bé chùm khăn đỏ” đã xuất sắc dành ngôi Á quân của cuộc thi

Tiết mục đơn ca “ Mẹ Yêu ơi”

Tiết mục "Cô bé chùm khăn đỏ"

Kết thúc phần thi Tìm kiếm tài năng các bạn nhỏ của trường Tiểu học thọ Xuân đã cùng nhau dến với phần liên hoan các trò chơi dân gian, bịt mắt đánh trống , kéo co… các em thực sự đã chứng tỏ đc sự khéo léo khi tham gia các trò chơi Bịt mắt đánh trống khối 1,2,3, kéo co khối 4,5.

Ngày hội khép lại trong niềm vui hân hoan cùng những tiếng cười của cô trò trường tiểu học Thọ Xuân.

Tác giả: Trường tiểu học Thọ Xuân