Trường tiểu học Thọ Xuân

Trường Tiểu học Thọ Xuân ​được thành lập từ năm 1992 được tách ra từ trường Phổ thông cơ sở Thọ Xuân. Trường nằm trên trục đường tỉnh lộ 417 thuộc trung tâm xã Thọ Xuân, huyện Đan Phượng, thành phố Hà Nội.

TRƯỜNG TIỂU HỌC THỌ XUÂN

QUÁ TRÌNH XÂY DỰNG VÀ TRƯỞNG THÀNH

  Trường Tiểu học Thọ Xuân  được thành lập từ năm 1992 được tách ra từ trường Phổ thông cơ sở Thọ Xuân. Trường nằm trên trục đường tỉnh lộ 417  thuộc trung tâm xã Thọ Xuân, huyện Đan Phượng, thành phố Hà Nội.

        Khi mới thành lập, nhà trường có 31 cán bộ giáo viên , nhân viên  và  hơn 600 học sinh được làm việc và học tập trên khuôn viên có diện tích 8784m2  với 12 phòng học  và 2 phòng làm việc đã xuống cấp do được xây dựng từ năm1965-  1968.  Mặc dù cơ sỏ vật chất phục vụ cho việc dạy- học của nhà trường lúc đó còn nhiều thiếu thốn song với tinh thần đoàn kết, trách nhiệm, vượt khó vươn lên, thầy và trò nhà trường đã hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ giáo dục trên địa bàn và đã được công nhận trường Chuẩn Quốc gia mức độ I năm 2003.

        Cùng với sự phát triển đi lên của sự nghiệp giáo dục, được sự quan tâm, đầu tư của Huyện ủy- HĐND- UBND huyện Đan Phượng, của Phòng GD&ĐT, của Đảng ủy- HĐND- UBND xã Thọ Xuân, cơ sở vật chất của nhà trường dần dần được hoàn thiện. Năm  2007,  nhà trường  xây dựng dãy nhà 2 tầng với 12 phòng học; năm 2010, xây dựng tiếp dãy nhà 2 tầng với 10 phòng học hiện đai được tiếp tục đưa vào sử dụng. Đến  2016,  dãy nhà 3 tầng theo hướng chuẩn hóa, hiện đại hóa, đồng bộ hóa với 5 phòng học, khu hiệu bộ, thư viện và các phòng chức năng khang trang được xây dựng và đưa vào sử dụng.

       Diện mạo cũng như thành tích của nhà trường đã từng bước đổi thay theo năm tháng. Trong những năm qua, cùng với sự phát triển về cơ sở vật chất, chất lượng giáo dục cũng không ngừng được nâng lên cả về số lượng và chất lượng. Năm học 2012- 2013 nhà trường được đón nhận danh hiệu “ Đơn vị văn hóa” 3 năm liền

 ( 2009-2011). Nhiều năm liền nhà trường được tặng danh hiệu “ Tập thể lao động tiên tiến”.

        Đội ngũ cán bộ, giáo viên của nhà trường ngày càng vững mạnh về chuyên môn nghiệp vụ, tâm huyết, trách nhiêm, hết lòng vì học sinh thân yêu. Đến nay, tổng số cán bộ giáo viên của nhà trường là 44 đồng chí, 91,7% đạt trình độ trên chuẩn. Năm học 2012-2013,  nhà trường có 1 đồng chí đạt giải Khuyến khích giáo viên dạy gỏi cấp Thành phố. Năm học 2015- 2016 nhà trường có 1 đồng chí giáo viên đạt giải Nhất hội thi giáo viên giáo viên dạy giỏi cấp Thành phố và  được nhận Bằng khen của UNND Thành phố Hà Nội.  Năm học 2016- 2017, đồng chí Trần Thị Tuyết- Hiệu trưởng nhà trường được UBND Thành phố Hà Nội tặng Bằng khen.

          Học sinh  của trường luôn chăm chỉ học tâp, ngoan ngoãn và ham học hỏi. Nhiều học sinh đạt giải cao trong các cuộc thi Giao lưu học sinh tiêu biểu, viết chữ đẹp, giải toán, tiếng Anh trên Internet, TDTT….cấp huyện, cấp thành phố. Trong năm học vừa qua, nhà trường có 96 học sinh đạt giải các kỳ cuộc thi các cấp ( 14 giải Nhất, 16 giải Nhì, 34 giải Ba, 32 giải Khyến khích)

Tác giả: BGH Nhà trường