Tưng bừng Hội khỏe Phù Đổng huyện Đan Phượng lần thứ XIV

Chiều ngày 26/01/2024, UBND huyện tổ chức Hội khỏe Phù Đổng lần thứ XIV tại Nhà thi đấu đa năng huyện Đan Phượng. Dự Lễ khai mạc có Ông Trần Đức Hải - Thành uỷ viên, Bí thư Huyện uỷ Đan Phượng; Bà Trần Lưu Hoa - Phó Giám đốc Sở GDĐT Hà Nội; Ông Phạm Xuân Tài - Phó Giám đốc Sở Văn hoá Thể thao Hà Nội; Ông Đỗ Văn Nam - Chủ tịch Công đoàn Giáo dục Hà Nội và các ông/bà trong Ban Thường vụ Huyện uỷ, Thường trực HĐND, lãnh đạo UBND huyện; các ông/bà là Trưởng các ban, ngành, đoàn thể; thủ trưởng các phòng chuyên môn, đơn vị sự nghiệp thuộc huyện; các ông/bà Bí thư Đảng uỷ, Chủ tịch UBND các xã, thị trấn; các ông/bà Hiệu trưởng, Chủ tịch Công đoàn các trường Mầm non, Tiểu học, THCS, THPT; Giám đốc Trung tâm GDNN-GDTX huyện. Đặc biệt, về dự Lễ Khai mạc còn có Tổ trọng tài và trên 1.000 học sinh đại diện cho trên 38 nghìn học sinh trong toàn huyện.

(Lãnh đạo Sở GDĐT, Sở Văn hóa Thể thao,

Công đoàn Giáo dục và lãnh đạo Huyện ủy, UBND huyện tặng cờ lưu niệm)

Phát biểu Khai mạc, Bà Đào Thị Hồng - Huyện ủy viên, Phó Chủ tịch UBND huyện, Trưởng ban Chỉ đạo Hội khỏe Phù Đổng đã nêu mục đích, ý nghĩa của Hội khỏe Phù đổng và động viên các vận động viên thi đấu trung thực, hết mình góp phần rèn luyện sức khỏe, phát triển thể chất, phát triển toàn diện “Trí - Đức - Thể - Mỹ”, hưởng ứng cuộc vận động “Toàn dân rèn luyện thân thể theo gương Bác Hồ vị đại” đáp ứng mục tiêu “Đổi mới căn bản, toàn diện Giáo dục và Đào tạo” theo tinh thần nghị quyết 29-NQ/TW ngày 14/11/2013 của Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XI.

(Bà Đào Thị Hồng - Huyện ủy viên, PHó Chủ tịch UBND huyện,

Trưởng ban Chỉ đạo Hội khỏe phát biểu Khai mạc)

Hội khỏe Phù Đổng đã thu hút được hàng nghìn lượt học sinh trong độ tuổi từ 6 đến 17 tuổi tham gia cấp trường và trên 4.700 lượt học sinh đến từ 42 trường Tiểu học, THCS, THPT và Trung tâm GDNN-GDTX tham gia cấp huyện. Đến ngày Khai mạc, Hội Khỏe đã tổ chức thi đấu 09 môn trao 376 giải (Trong đó có:90 giải Nhất, 90 giải Nhì, 196 giải Ba), các nội dung còn lại sẽ được tổ chức thi đấu sau ngày Khai mạc.

Với tinh thần “Khoẻ để học tập, xây dựng và bảo vệ Tổ quốc” đoàn vận động viên học sinh xuất sắc nhất của huyện Đan Phượng sẽ tham gia Hội khỏe Phù Đổng cấp Thành phố với quyết tâm thi đấu “Cao hơn, nhanh hơn, xa hơn và mạnh hơn” để đạt được nhiều thành tích.  Hội khoẻ Phù Đổng đã trở thành hoạt động thể thao truyền thống của ngành Giáo dục và Đào tạo, tạo phong trào thi đua sổi nổi về rèn luyện sức khỏe trong học sinh các trường phổ thông, phát huy truyền thống anh hùng Phù Đổng Thiên Vương, tinh thần thượng võ của dân tộc.

Một số hành ảnh trong Lễ Khai mạc

Tác giả: Nguyễn Đăng Trường