Sơ kết học kì I, triển khai nhiệm vụ trọng tâm học kì II năm học 2023-2024

Sáng ngày 30/01/2024, ngành Giáo dục và Đào tạo huyện Đan Phượng tổ chức Hội nghị Sơ kết học kì I, triển khai nhiệm vụ trọng tâm học kì II năm học 2023-2024 tại trường THCS Tân Hội.

Dự Hội nghị có bà Bùi Thị Thu Hằng - Huyện ủy viên, Trưởng phòng GDĐT huyện, các ông, bà lãnh đạo, chuyên viên Phòng GDĐT và Hiệu trưởng các trường Mầm non, Tiểu học, THCS trên địa bàn.

Đại biểu dự Hội nghị

Tại Hội nghị, ông Nguyễn Quý Liễu - Phó Trưởng phòng GDĐT đã đánh giá những kết quả mà toàn ngành đã đạt được trong học kì I năm học 2023-2024, trong đó nổi bật là việc bồi dưỡng đội ngũ đáp ứng chương trình giáo dục phổ thông 2018, các giải pháp nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện, chất lượng học sinh mũi nhọn, đặc biệt là tổ chức các hoạt động giáo dục đạo đức, pháp luật, trải nghiệm trong các nhà trường. Công tác đầu tư cơ sở vật chất, trang thiết bị được UBND huyện quan tâm mang lại hiệu quả cao, duy trì dẫn đầu Thành phố về xây dựng trường đạt chuẩn quốc gia. Bên cạnh đó, báo cáo cũng chỉ ra một số hạn chế cần khắc phục và đề xuất 10 giải pháp cơ bản trong học kì II.

Ông Nguyễn Quý Liễu - Phó Trưởng phòng GDĐT báo cáo sơ kết học kì I

Hội nghị được nghe 4 ý kiến tham luận trực tiếp của đại biểu tập trung vào các giải pháp xây dựng cảnh quan sư phạm, xây dựng môi trường giáo dục lấy trẻ làm trung tâm, xây dựng trường học hạnh phúc; nâng cao chất lượng chăm sóc nuôi dưỡng, chất lượng giáo dục toàn diện học sinh, chất lượng dạy-học ngoại ngữ, sử dụng hiệu quả trang thiết bị trong các nhà trường; các giải pháp nâng cao chất lượng đội ngũ; tăng cường ứng dụng CNTT, chuyển đổi số trong quản lý, giảng dạy.

Tham luận của các đại biểu

Kết luận và chỉ đạo Hội nghị, bà Bùi Thị Thu Hằng đánh giá cao giải pháp trong tham luận của các đơn vị; nhấn mạnh các nhiệm vụ trọng tâm năm học đó là: Tập trung quyết liệt các giải pháp để nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện, đẩy mạnh ứng dụng CNTT, chuyển đổi số, quản lý, sử dụng trang thiết bị theo chương trình GDPT 2018 và các trang thiết bị được trang cấp, phối hợp tốt với các lực lượng xã hội trong công tác giáo dục học sinh, quan tâm đảm bảo an toàn trước, trong và sau tết Nguyên đán, quan tâm đến đời sống giáo viên… đồng thời động viên cán bộ quản lý, giáo viên, nhân viên toàn ngành phấn đấu hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ năm học 2023-2024 đã đề ra.

Bà Bùi Thị Thu Hằng - HUV, Trưởng phòng GDĐT phát biểu chỉ đạo Hội nghị

Tác giả: Nguyễn Đăng Trường