CHUYÊN ĐỀ MÔN ĐẠO ĐỨC LỚP 5

TRƯỜNG TH THỌ XUÂN TỔ CHỨC THÀNH CÔNG

TIẾT CHUYÊN ĐỀ CẤP HUYỆN MÔN ĐẠO ĐỨC LỚP 5

Thực hiện Kế hoạch số 141/KH-UBND ngày 26/4/2024 của UBND huyện Đan Phượng về việc bồi dưỡng cán bộ, giáo viên, nhân viên ngành Giáo dục và Đào tạo năm 2024; Thực hiện Kế hoạch 762 của Phòng giáo dục và Đào tạo huyện Đan Phượng ngày 31 tháng 7 năm 2024 về việc bồi dưỡng chuyên môn hè. Hôm nay ngày 8 tháng 8 năm 2024, tại trường Tiểu học Thọ Xuân rất vinh dự được tổ chức chuyên đề môn Đạo đức lớp 5.

Về dự chỉ đạo chuyên đề của nhà trường rất vinh dự được đón bà Trịnh Thị Thanh- chuyên viên phòng giáo dục và đào tạo huyện Đan Phượng. 100% các đồng chí trong Ban giám hiệu và đội ngũ giáo viên giảng dạy lớp 5 trong toàn huyện về dự.

Đúng 15 giờ  tiết học do cô giáo Bùi Thị Thu Hương phụ trách đã diễn ra sôi nổi và đầy ý nghĩa. Với môn Đạo đức lớp 5, chủ đề "Vượt qua khó khăn." Tiết học này được tổ chức nhằm giúp các em học sinh hiểu rõ hơn về những khó khăn có thể gặp phải và cách vượt qua chúng một cách tích cực và kiên trì.

Cô giáo đã đưa ra những tình huống cụ thể trong học tập và cuộc sống mà học sinh thường gặp phải và hướng dẫn các em cách nhận diện những khó khăn. Sau đó, cho học sinh cùng thảo luận về các biện pháp để vượt qua chúng, từ việc tìm sự giúp đỡ từ thầy cô, bạn bè đến việc tự rèn luyện tính kiên nhẫn và tinh thần tự giác.

Trong suốt tiết học, các em học sinh đã tích cực tham gia phát biểu ý kiến, chia sẻ những trải nghiệm cá nhân và cùng nhau đưa ra những giải pháp sáng tạo. Cô giáo cũng khéo léo đưa các câu chuyện minh họa, giúp các em dễ dàng tiếp thu và áp dụng những bài học vào thực tế.

Tiết dạy đã nhận được sự đánh giá cao từ Phòng Giáo dục và các giáo viên đồng nghiệp trong huyện. Họ đặc biệt ấn tượng với cách cô giáo Bùi Thị Thu Hương đã khơi gợi tinh thần vượt khó của học sinh, khuyến khích các em không ngừng nỗ lực và tin tưởng vào bản thân. Đây cũng là một cơ hội để các giáo viên khác học hỏi phương pháp giảng dạy, nâng cao chất lượng giáo dục đạo đức trong nhà trường.

Kết thúc tiết học, các em học sinh không chỉ nhận thức được những khó khăn trong học tập và cuộc sống mà còn hiểu rằng, với lòng quyết tâm và tinh thần lạc quan, mọi thử thách đều có thể vượt qua. Tiết dạy chuyên đề lần này thực sự là một hoạt động ý nghĩa, góp phần trang bị cho các em những kỹ năng sống cần thiết để đối mặt với những khó khăn trong tương lai.

Dưới đây là một số hình ảnh của tiết học: