THÔNG BÁO – TUYÊN TRUYỀN

Về việc cho học sinh thuộc trở lại trường học sau thời gian tạm dừng đến trường để phòng, chống dịch COVID – 19

TRƯỜNG TIỂU HỌC THỌ XUÂN

Về việc cho học sinh thuộc trở lại trường học sau thời gian tạm dừng

đến trường để phòng, chống dịch COVID – 19

Sau thời gian dài HS phải học trực tuyến do ảnh hưởng của dịch COVID-19. Thì Trường Tiểu học Thọ Xuân sẽ mở cửa vào ngày mai để đón HS quay trở lại trường học trực tiếp.

Thời gian: Bắt đầu từ ngày 10/2/2022

Nhà trường thực hiện chia các lớp thành hai ca sáng và chiều. Đồng thời kết hợp học cách lớp cách phòng đảm bảo an toàn phòng chống dịch cho các con khi đến trường.

Các bậc phụ huynh hãy hỗ trợ các con chuẩn bị tốt về thể lực, tâm lý và các vật dụng cần thiết để sẵn sàng đến trường.

1. Chuẩn bị tâm lý và vật dụng cần thiết

Cung cấp cho các con thông tin đầy đủ, chính xác và dễ hiểu nhất về dịch bệnh, tránh cho con tâm lý hoang mang, lo lắng khi tới trường học trực tiếp.

Chuẩn bị đầy đủ đồ dùng học tập. Mỗi bạn HS nên mang theo 2 đến 3 cái khẩu trang khi đến lớp và chai, cốc uống nước riêng.

1. Những điều cần làm khi quay lại trường

Nhắc nhở các con khi quay trở lại trường học vẫn cần thực hiện tốt các quy tắc phòng dịch COVID-19 để đảm bảo an toàn cho bản thân, bạn bè và thầy cô.

Cần nhắc nhở các con rửa tay khi đến lớp, lúc về nhà, trước khi ăn và sau khi đi vệ sinh. Cha mẹ cần khích lệ, động viên và hướng dẫn các con sử dụng khẩu trang đúng cách. Thường xuyên đeo khẩu trang trên đường đi học, trong lớp và giờ ra chơi.

Ngoài ra, các bậc cha mẹ phải chủ động khai báo y tế nếu con có biểu hiện ho, sốt, khó thở để kịp thời điều trị.

1. Áp dụng chế độ ăn uống hợp lý

Cha mẹ nên bổ sung các thực phẩm giàu chất kẽm trong bữa ăn hàng ngày để tăng sức đề kháng giúp các con chống lại các virus gây bệnh như tôm, cua hay các loại ngủ cốc. Ngoài ra các loại rau củ, hoa quả chứa nhiều vitamin C, E giúp tăng cường hệ miễn dịch cũng rất tốt cho sức khỏe.