Ngày hội đọc sách với chủ đề "Sách là người bạn thân thiết"

Hưởng ứng Ngày đọc sách Việt Nam lần thứ IV năm 2017, sáng ngày30/9/2017 trường Tiểu học Thọ Xuân đã tưng bừng tổ chức “Ngày hội đọc sách với chủ đề: Sách là người bạn thân thiết”. Tham dự có đồng chí Thế Thị Lương – Chuyên viên Phòng GD&ĐT huyện Đan Phượng, các đồng chí là nhân viên thư viện các trường Tiểu học, Trung học cơ sở trong toàn huyện Đan Phượng, cùng toàn thể cán bộ giáo viên, nhân viên, các em học sinh trong nhà trường và các bậc phụ huynh.

Hưởng ứng Ngày đọc sách Việt Nam lần thứ  IV năm 2017, sáng ngày 30/9/2017 trường Tiểu học Thọ Xuân đã tưng bừng tổ chức “Ngày hội đọc sách với chủ đề: Sách là người bạn thân thiết”. Tham dự có đồng chí Thế Thị Lương – Chuyên viên Phòng GD&ĐT huyện Đan Phượng, các đồng chí là nhân viên thư viện các trường Tiểu học, Trung học cơ sở trong toàn huyện Đan Phượng, cùng toàn thể cán bộ giáo viên, nhân viên, các em học sinh trong nhà trường và các bậc phụ huynh.

Đọc sách là một thói quen rất bổ ích, đặc biệt là đối với học sinh trong các  trường  học. Duy trì, phát triển văn hóa đọc giúp các em lĩnh hội các giá trị văn hóa xã hội, hình thành và phát triển kỹ năng giao tiếp thông tin, tiếp nhận tri thức, hình thành nên nhân cách cho các em. Tổ chức ngày hội đọc sách là một hoạt động đầy thiết thực và có ý nghĩa nhằm tôn vinh các giá trị của sách, hướng tới việc củng cố, xây dựng và phát triển văn hóa đọc sách trong nhà trường.

Tiết mục văn nghệ chào mừng của Đội ca khúc măng non

Ngày hội được tổ chức với nhiều nội dung phong phú và đa dạng. Các khối lớp tổ chức giao lưu ở sân trường. Tại đây, bằng sự khéo léo, sự sáng tạo của các thầy cô giáo và các em học sinh, các bậc phụ huynh, không gian sân trường đã trở thành những gian trưng bày sách với nhiều thể loại, đa dạng về chủ đề, phù hợp với lứa tuổi học sinh. Với những thiết kế độc đáo, mỗi khối lớp đều có ý  tưởng của riêng mình. Các bàn trưng bày đều có số lượng sách nhiều, phong phú về chủng loại, cách sắp xếp đẹp, khoa học và sáng tạo về ý tưởng.

Các đại biểu tham quan gian hàng

Ngày hội diễn ra trong không khí sôi nổi, hào hứng bao gồm các tiết mục: Kể chuyện cổ tích, Đóng tiểu phẩm, Hát và hoạt cảnh về Bác Hồ, Tuyên truyền giới thiệu sách, Thi vẽ tranh, Giới thiệu các gian hàng, Các đại biểu đi tham quan các gian hàng, Chấm điểm các gian hàng của các khối.

Tiết mục khối 2: Tiểu phẩm Tấm cám thời hiện đại

Ngày hội đọc sách của Trường Tiểu học Thọ Xuân đã thành công tốt đẹp. Ý nghĩa nhân văn sâu sắc mà Ngày hội đọc sách đem lại là giúp các em học sinh được tiếp cận với nhiều loại sách báo, tìm được niềm vui trong đọc sách, hình thành thói quen đọc sách bổ ích để mở rộng kiến thức, nuôi dưỡng tâm hồn; góp phần giáo dục kĩ năng sống, chuẩn bị những hành trang tốt nhất cho các em vững bước vào đời. Đồng thời tôn vinh sách, khẳng định vai trò, giá trị của sách trong đời sống xã hội, giúp cho các em có ý thức chung tay xây dựng thư viện thân thiện, phát  triển văn hóa đọc trong mỗi học sinh và trong cộng đồng.

Một số hình ảnh trong Ngày hội đọc sách tại trường:

Khối 5: Tuyên truyền giới thiệu sách

Thi vẽ tranh về các anh hùng lịch sử

Bình chọn tranh

Trao giải thưởng cho các gian hàng

Tác giả: BGH nhà trường