A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Ngày hội giao lưu "Kể chuyện theo sách"

Nối tiếp thành công các hoạt động của nhà trường, tiếp tục thực hiện nhiệm vụ năm học 2017 – 2018 ​trường tiểu học Thọ Xuân Thực hiện công văn số 2774/SGD&ĐT – GDPT ngày 23/8/2017 của Sở GD&ĐT Hà Nội và văn số 369/GD&ĐT ngày 31/8/2017 của Phòng GD&ĐT huyện Đan Phượng về việc hướng dẫn công tác thư viện trường học năm học 2017 – 2018.

          Nối tiếp thành công các hoạt động của nhà trường, tiếp tục thực hiện nhiệm vụ năm học 2017 – 2018  trường tiểu học Thọ Xuân

Thực hiện công văn số 2774/SGD&ĐT – GDPT ngày 23/8/2017 của Sở GD&ĐT Hà Nộivăn số 369/GD&ĐT ngày 31/8/2017 của Phòng GD&ĐT huyện Đan Phượng về việc hướng dẫn công tác thư viện trường học năm học 2017 – 2018.

          Hưởng ứng ” Ngày sách Việt Nam” năm học 2017 - 2018, chào mừng các ngày lễ lớn Hướng tới kỉ niệm 43 năm ngày giải phóng hoàn toàn Miền Nam thống nhất đất nước  Nhằm tạo sân chơi sinh hoạt cho các em học sinh trong nhà trường được giao lưu với các em lớp 5 tuổi của trường Mầm Non xã nhà, qua đó thể hiện các hoạt của thư viện nhà trường thêm phong phú có tính chất lan tỏa ra cộng đồng, giúp cho việc học tập của các em học sinh được tốt hơn và các em của trường Mầm Non bước đầu được làm quen với các hoạt động trong trường Tiểu học. Giáo dục cho các em học sinh yêu thích đọc sách, góp phần phát triển văn hóa đọc trong nhà trường, được sự thống nhất của Ban giám hiệu trường Tiểu học Thọ Xuân và trường Mầm Non Thọ Xuân. Trường tiểu học Thọ Xuân tổ chức thành công buổi Giao lưu kể chuyện theo sách Mầm non và Tiểu học

 

Cô giáo Trần Thị Tuyết – Bí thư chi bộ - hiệu trưởng nhà trường đọc diễn văn khai mạc buổi giao lưu

          Về dự với buổi giao lưu có các Đ/C  đại diện PGD & ĐT huyện Đan Phượng, các Đ/c  đại diện chính quyền xã Thọ Xuân, Đại diện BGH – NV Thư viện các trường THCS và TH trên địa bàn Huyện, các ông bà đại diện hội CMHS 2 trường tiểu học và mầm non xã Thọ Xuân.

Tại buổi giao lưu đội ca khúc măng non của nhà trường đã đem đến cho khán giả chùm ca khúc “ Đến Với thư viện” với các ca khúc : Về Miền cổ tích. Đến với thư viện, Trang sách em yêu. Có thể nói các ca khúc  như một món “ Khai Vị” cho buổi giao lưu. Tiết mục múa “ Về Miền cổ tích”, tốp ca : Đến với thư viện, tiết mục hát múa : Trang sách em yêu.

Buổi giao lưu diễn ra trong không khí sôi nổi, náo nức của các khối lớp trong nhà trường và các em học sinh lớp mẫu giáo 5 tuổi của trường mầm non Mỗi khối lớp đều mang đến những màu sắc riêng biệt cho buổi giao lưu qua cách thể hiện sân khấu hóa các câu chuyện về các anh hùng lịch sử, các câu chuyện cổ tích...

Tiết mục giao lưu khối 4: Chuyện kể về Lý Tự Trọng

Tiết mục giao lưu khối 2 : Người con gái miền đất đỏ

Tiết mục giao lưu khối 3: sự tích cây Vú Sữa

Tiết mục giao lưu khối 1: Bông hoa cúc trắng

Tiết mục giao lưu: Đôi bạn tốt của trường mầm non Thọ Xuân

Tiết mục Khiêu vũ Cha Cha Cha – lớp mẫu giáo 5 tuổi trường Mầm non

Tiết mục giao lưu của khối 5 : Câu chuyện cây khế

Các tiết mục giao lưu đặc sắc của các khối đã đem đến những nụ cười  nhưng cũng  đã lấy đi không ít nước mắt của khán giả không chỉ ở sự diễn suất xuất sắc của các em học sinh mà còn là những thông điệp vô cùng ý nghĩa về cuộc sống . Hay những nụ cười của khán giả trước sự dí dỏm của cô và trò trên sân khấu. Đến với buổi giao lưu các đại biểu và các em học sinh lớp 5 tuổi của trường mầm non còn được tham quan khu thư viện xanh và thư viện cả nhà trường.

Các đồng chí chuyên viên PGD cùng đồng chí hiệu trưởng nhà trường trao phần thưởng cho các đội tham gia giao lưu

Tất cả đã đem lại sự thành công của buổi giao lưu. Để buổi giao lưu thực sự được lan tỏa đến các thành phần như cán bộ giáo viên nhân viên,  học sinh mẫu giáo , tiểu học, phụ huynh .... Đưa phong trào kể chuyện và đọc sách trở thành một hoạt động văn hóa thường xuyên của thư viện nhà trường và hoạt động phong trào của Liên đội.

Hình ảnh các đại biểu đi tham quan thư viện nhà trường

Các đại biểu chụp ảnh lưu niệm cùng nhà trường tại buổi giao lưu

Thông qua buổi giao lưu, rèn luyện cho các em tính tự giác học tập, đoàn kết, giao lưu với các bạn trong và ngoài trường để học hỏi kinh nghiệm lẫn nhau. Qua đó, tăng cường giáo dục, nâng cao nhận thức, xây dựng thói quen đọc sách, rèn kĩ năng kể chuyện cho học sinh. Phát triển các kĩ năng của học sinh như: Kĩ năng trình bày, tư duy sáng tạo, diễn đạt cảm xúc, phát triển ngôn ngữ. Tạo hoạt động lành mạnh với các hoạt động văn hóa nhằm thu hút đông đảo  giáo viên và học sinh tham gia. Qua đó tuyên truyền, giáo dục về việc đọc sách cũng như trân trọng, giữ gìn và bảo vệ sách.

 

 

 


Tác giả: BGH nhà trường
Nguồn: ththoxuan.hanoi.edu.vn
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tin liên quan
Video Clips
Quà tặng cuộc sống
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 1
Tháng 02 : 124
Tháng trước : 42