Những tấm gương tiêu biểu

Hưởng ứng các phong trào do trường, các cấp quản lí tổ chức đặc biệt Hội thi giáo viên dạy giỏi, trong những năm qua dưới sự chỉ đạo quản lí năng động, sáng tạo sát sao đúng hướng của Ban Giám Hiệu nhà trường cùng toàn thể đội ngũ cán bộ giáo viên nhân viên trong trường có nhiều đóng góp và đã gặt hái được nhiều thành công đáng kể

BÀI VIẾT VỀ NHỮNG TẤM GƯƠNG TIÊU BIỂU

Nếu ai có đi về quê hương xã Thọ Xuân - Huyện Đan Phượng - Thành phố Hà Nội xin các bạn hãy ghé thăm ngôi trường tôi đang công tác - Trường Tiểu học Thọ Xuân. Trường Tiểu học Thọ Xuân của chúng tôi nằm ở ven sông Hồng huyện Đan Phượng - Hà Nội.

Trải qua nhiều năm xây dựng và trưởng thành, nhà trường đã từng bước khẳng định được vị thế của mình trước Đảng và nhân dân, xứng đáng là cơ quan giáo dục tin cậy của huyện Đan Phượng với nhân dân trong xã. Từ nơi đây, dưới sự yêu thương dìu dắt của các thầy cô biết bao thế hệ học trò đã được chắp cánh ước mơ để rồi lớn lên, lớn lên từng ngày…bay cao, bay xa.

Hưởng ứng các phong trào do trường, các cấp quản lí tổ chức đặc biệt Hội thi giáo viên dạy giỏi, trong những năm qua dưới sự chỉ đạo quản lí năng động, sáng tạo sát sao đúng hướng của Ban Giám Hiệu nhà trường cùng toàn thể đội ngũ cán bộ giáo viên nhân viên trong trường nhiều đóng góp và đã gặt hái được nhiều thành công đáng kể. Trường luôn tích cực đi đầu để tham gia vào các phong trào thi đua và các cuộc vận động của ngành như: “Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh”; “Mỗi thầy cô giáo là tấm gương đạo đức tự học và sáng tạo”; “Hai không”; “Xây dựng trường học thân thiện, học sinh tích cực”. Trong những năm gần đây nhà trường đã gặt hái được rất nhiều thành tích đáng khen ngợi: Trường chuẩn quốc gia - Trường tiên tiến.

Đặc biệt trong các phong trào thi đua có nhiều cá nhân đạt các thành tích cao trong chỉ đạo và giáo dục. Phải kể đến là đồng chí Trần Thị Tuyết- Bí thư chi bộ - hiệu trưởng nhà trường nhiều năm liền đạt danh hiệu chiến sĩ thi đua. Năm học 2016- 2017 đã được nhận giấy khen cấp Thành phố. Đó là đồng chí Lê Hải Yến - Phó hiệu trưởng nhà trường - Chủ tịch công đoàn với lòng nhiệt huyết yêu nghề, với sự mẫu mực của một nhà giáo đồng chí đã chỉ đạo, bồi dưỡng nâng cao trình độ cho giáo vên không ngừng nâng cao trình độ, bồi dưỡng nhiều giáo viên dự thi đạt kết quả cao. Năm học 2016- 2017 đồng chí đạt danh hiệu chiến sĩ thi đua.

Hình ảnh: Đ/c Trần Thị Tuyết - Hiệu trưởng (ảnh trái), Đ/c Lê Hải Yến - Phó Hiệu trưởng (ảnh phải)

Dưới sự lãnh chỉ đạo sát sao, nhiệt tình sáng suốt của lãnh đạo nhà trường đã tôi luyện cho biết bao giáo viên, nhân viên trong trường nâng cao trình độ chuyên môn nghiệp vụ. Đặc biệt là tham gia các cuộc thi giáo viên giỏi cấp Huyện và Thành phố đạt nhiều kết quả cao như cô giáo Tạ Thị Thu, Nguyễn Thị Thường, Bùi Thị Tuyết Mai, Nguyễn Thị Minh Thu, Trần Thị Thơ, cô giáo Nguyễn Thị Hà Giang năm học 2015- 2016 đã đạt giải nhất cuộc thi giáo viên dạy giỏi cấp thành phố được UBND Thành phố tặng Bằng khen.

Hình ảnh: Cô giáo Nguyễn Thị Hà Giang nhận danh hiệu giáo viên giỏi cấp thành phố (ảnh 4 từ trái sang)

Trong chuyên môn, các cô là một cán bộ quản lý tốt, một giáo viên dạy giỏi. Trong  gia đình, cô  là người vợ đảm đang, người mẹ hiền, người con dâu hiếu thảo. Mặc dù công việc xã hội rất bận nhưng các cô luôn chủ động xây dựng kế hoạch sắp xếp công việc trong gia đình phù hợp để có điều kiện chăm lo xây dựng gia đình hạnh phúc, nuôi dạy con ngoan ngoãn, trưởng thành.

Giờ đây, các cô giáo trong trường Tiểu học Thọ Xuân vẫn không ngừng phấn đấu, khiêm tốn rèn luyện, tu dưỡng đạo đức và chuyên môn để xứng đáng với niềm tin yêu của đồng nghiệp, học sinh và nhân dân. Xin cầu chúc cho cô sẽ luôn mạnh khỏe, hạnh phúc để hoàn thành tốt công việc trồng người./.

Tác giả: BGH nhà trường