A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

CHUYÊN ĐỀ CÔNG NGHỆ THÔNG TIN

CHUYÊN ĐỀ CÔNG NGHỆ THÔNG TIN

Trong bối cảnh khoa học phát triển, nhân loại bước sang giai đoạn công nghệ 5.0 hiện nay, Đảng và Nhà nước ta đã đề ra phương hướng chiến lược coi Giáo dục và Đào tạo là quốc sách hàng đầu, là sự nghiệp của Đảng, Nhà nước và của toàn dân.

          Việc ứng dụng công nghệ thông tin (CNTT) trong dạy học đã và đang trở thành một xu thế phát triển mạnh mẽ ở các trường học, cấp học. Qua những năm tháng đứng lớp giáo viên luôn ý thức việc sử dụng đồ dùng dạy học trực quan (tranh, ảnh, sơ đồ…) vào các tiết dạy các em học sinh cảm thấy rất hứng thú và tiếp thu bài nhanh hơn. Việc ứng dụng CNTT trong dạy học giúp giáo viên nâng cao tính sáng tạo và trở nên linh hoạt hơn trong qua trình giảng dạy của mình.  

          Nhận thấy hiệu quả thiết thực mà công nghệ thông tin đem lại cho giáo viên, học sinh, ngành giáo dục Đan Phượng nói riêng và toàn ngành giáo dục trên cả nước nói chung, Trường Tiểu học Thọ Xuân trong nhiều năm qua đã đẩy mạnh trong công tác đổi mới sáng tạo - ứng dụng CNTT vào dạy học.

          Nhằm giúp giáo viên nắm vững phương pháp dạy học có kết hợp ứng dụng CNTT. Sáng ngày 28 tháng 8 năm 2023, Trường Tiểu học Thọ Xuân đã tổ chức buổi sinh hoạt chuyên môn tại trường. Người dạy minh họa là thầy giáo Nguyễn Văn Chất đã thực hiện chuyên đề “Công nghệ thông tin” ứng dựng hai phần mềm  Canva với chính sửa ghép video H5P.

 

     

 

Sự trợ giúp của CNTT làm cho bài giảng tăng thêm độ hấp dẫn, học sinh dễ dàng tiếp thu kiến thức hơn. Đồng thời chất lượng giáo viên được nâng cao. Tôi mong rằng việc ứng dụng CNTT không chỉ được áp dụng trong một số môn nhất định mà sẽ ngày càng được áp dụng rộng rãi hơn, trong tất cả các môn học. Ứng dụng CNTT sẽ không còn mới hay còn lạ đối với mỗi giáo viên chúng ta.

                                              ThỌ Xuân ngày 28 tháng 8 năm 2023

GV

 

Nguyễn Văn Chất

 

 


Tác giả: Trường Tiểu học Thọ Xuân
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 5
Tháng 06 : 726
Tháng trước : 3.219