Chào mừng ngày nhà giáo việt nam 20-11

BẢN TIN THÁNG 11

CHÀO MỪNG NGÀY NHÀ GIÁO VIỆT NAM 20-11

Ca dao có câu: "Muốn sang thì bắc cầu kiều, muốn con hay chữ thì yêu lấy thầy". Dù ở thời kì nào, người thầy vẫn luôn được tôn vinh là: "kỹ sư tâm hồn", nghề dạy học là: "Nghề cao quý nhất trong những nghề cao quý, vì nó sáng tạo ra những con người sáng tạo". Ngày nay, trên mọi nẻo đường đất nước, có biết bao nhà giáo nhân dân, nhà giáo ưu tú và hàng triệu giáo viên khác - những người đang mang tâm huyết, trí tuệ, không quản ngại khó khăn, gian khổ, âm thầm cống hiến cho sự nghiệp "trồng người'. Những người thầy ấy luôn được coi trọng. Tôn vinh người thầy đã trở thành đạo lý, thành tình cảm tự nhiên của mỗi người chúng ta.

Tháng 11 lại về trong không khí hân hoan của cả nước hướng về ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11, ngày mà cả xã hội với tấm lòng trân trọng, tôn vinh công lao cao cả, với lòng biết ơn sâu đậm và niềm tôn kính vô hạn đối với nhà giáo. Hoà chung với khí thế tưng bừng, phấn khởi đó, sáng ngày 17/11/2020, trường Tiểu học Thọ Xuân tổ chức buổi mít tinh chào mừng 38 năm ngày nhà giáo Việt Nam vô cùng phong phú, hay và ý nghĩa.

Mở đầu chương trình sinh hoạt chủ điểm chào mừng Ngày nhà giáo Việt nam 20/11 là những tiết mục văn nghệ đặc sắc: điểu nhảy “Tiến lên Việt Nam” và tiết mục múa “Đi học” do học sinh của chi đội 3A và 5A và tổ văn phòng biểu diễn đã khiến cho không khí của buổi sinh hoạt trở nên sôi động. Những điệu múa, bài hát được cất lên ca ngợi công lao, sự hy sinh thầm lặng của thầy cô giáo để dìu dắt các thế hệ học trò đến được bến bờ ước mơ. Những lời ca, tiếng hát còn là lời tri ân sâu sắc của học trò trường Tiểu học Thọ Xuân đến các thầy giáo, cô giáo đã và đang công hiến cho sự nghiệp trồng người. Sau đây là hình ảnh các tập thể biểu diễn:

Hình ảnh một số tiết mục văn nghệ đặc sắc chào mừng ngày Nhà giáo Việt Nam 20 - 11

Sau một số tiết mục văn nghệ mở đầu là bài phát biểu của cô giáo Lê Hải Yến– Bí thư chi bộ, Hiệu trưởng nhà trường - về ý nghĩa của ngày nhà giáo Việt Nam, ôn lại truyền thống “Tôn sư trọng đạo” và báo cáo những thành tích đã đạt được trong phong trào thi đua chào mừng ngày nhà giáo Việt Nam của thầy và trò nhà trường. Cô cũng cảm ơn các ban ngành đoàn thể, các bậc phụ huynh đã gửi những bó hoa tươi thắm đến chúc mừng ngày của ngành – ngày nhà giáo Việt nam 20/11.

Tiếp theo chương trình tuyên dương khen thưởng cho tập thể, cá nhân đã đạt được thành tích trong năm học 2019- 2020. Trường Tiểu học Thọ Xuân rất vui mừng phấn khởi trong năm học vừa qua được sự chỉ đạo của các cấp lãnh đạo, tập thể giáo viên đã đạt danh hiệu: Trường tiên tiến, được Uỷ ban nhân dân huyện Đan Phượng tặng quà và giấy khen. Trường rất vinh dự trong năm học vừa qua có 4 đồng chí đạt danh hiệu Chiến sĩ thi đua đó là: Đ/C Nguyễn Thị Thường, Tạ Thị Thu, Bùi Thị Tuyết Mai, Trần Thị Thơ và 17 đồng chí cán bộ giáo viên, nhân viên đạt danh hiệu lao động tiên tiến cấp cơ sở.

Sau đây là một số hình ảnh trao thưởng:

Tiếp theo chương trình là chương trình chia tay các đồng chí nghỉ hưu, chuyển nơi công tác. Nhà trường rất bùi ngùi xúc động nuối tiếc hai đồng chí nghỉ hưu: Phùng Thị Minh và Trần Thị Phượng; lại phải chia tay 4 đồng chí chuyển nơi công tác đã nhiều năm gắn bó với nhà trường đó là đ/c: Tạ Thị Thu, Nguyễn Thị Hà Giang; Nguyễn Thị hà, Trần Thị Mai. Tạm chia tay các đồng chí nhà trường thật luyến tiếc, những đồng nghiệp đáng quý. Chúc các đồng chí nghỉ hưu, về nơi công tác mới sức khoẻ; có nhiều niềm vui trong cuộc sống.

Buổi mít tinh chào mừng 38 năm ngày 20/11 đã khép lại. Dư ân ngày này còn đọng mãi trong tim mỗi người. Thầy trò nhà trường hứa sẽ cố gắng nhiều hơn nữa để gặp hái được nhiều thành công hơn nữa trong sự nghiệp “TRỒNG NGƯỜI”.

Nguồn:ththoxuan.hanoi.edu.vn Copy link