A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

TRƯỜNG TIỂU HỌC THỌ XUÂN TỔ CHỨC TIÊM VẮC XIN PHÒNG COVID-19 CHO HỌC SINH

Thực hiện sự chỉ đạo của UBND Thành phố, hướng dẫn của UBND huyện về việc triển khai tiêm vắc xin cho đối tượng học sinh trong độ tuổi từ 6 đến dưới 12 tuổi, Trường Tiểu học Thọ Xuân vừa phối hợp với Trạm Y tế xã Thọ Xuân tổ chức tiêm vắc xin phòng Covid – 19 cho học sinh trong Nhà trường.

Thực hiện sự chỉ đạo của UBND Thành phố, hướng dẫn của UBND huyện về việc triển khai tiêm vắc xin cho đối tượng học sinh trong độ tuổi từ 6 đến dưới 12 tuổi, Trường Tiểu học Thọ Xuân vừa phối hợp với Trạm Y tế xã Thọ Xuân tổ chức tiêm vắc xin phòng Covid – 19 cho học sinh trong Nhà trường.

 Nhằm triển khai tốt tiêm vắc xin cho học sinh, Trường Tiểu học Thọ Xuân đã rà soát lập danh sách học sinh, đồng thời phát phiếu xin ý kiến phụ huynh về việc tiêm vắc xin Covid cho học sinh. Qua rà soát và xin ý kiến phụ huynh học sinh, Nhà trường có 970/ 900 phụ huynh học sinh đồng ý đăng ký cho con tiêm vắcxin. Để đảm bảo cho công tác tiêm chủng được thuận lợi, an toàn, Nhà trường phối kết hợp chặt chẽ với phụ huynh học sinh điều tra kỹ những trường hợp học sinh có bệnh nền, tiền sử dị ứng kim tiêm, thuốc… lập danh sách đưa về điểm tiêm tại trung tâm Y tế huyện, còn lại học sinh được tiêm tại trường theo hướng dẫn.

Các em được ghi lại thông tin và đo huyết áp trước khi vào khám sàng lọc

 

Khám sàng lọc trước khi tiêm cho các em học sinh

Các em được tiêm sau khi khám sàng lọc đạt yêu cầu

     Để tổ chức tốt ngày tiêm chủng cho học sinh, Trường Tiểu học Thọ Xuân chuẩn bị tốt các cơ sở vật chất phục vụ tiêm chủng. Đồng thời, tập huấn cho giáo viên hỗ trợ cán bô y tế tiêm chủng, phân công giáo viên, cán bộ quản lý học sinh trong thời điểm diễn ra công tác tiêm phòng, phối hợp với trung tâm Y tế thực hiện tốt các quy định trong quá trình tiêm. Trong sáng ngày 18/4/2022, Nhà trường đã có hơn 400 học sinh các khối 4,5 trong đó có 70 em đủ điều kiện tiêm Vacxin phòng Covid-19. Tiếp sáng ngày 22/4/2022 khối 1,2,3 có hơn 300 học sinh trong đó có 40 em đủ điều kiện tiêm Vacxin phòng Covid-19.

Tất cả học sinh trước khi tiêm được cán bộ y tế hướng dẫn ghi thông tin, số điện thoại liên hệ, CMT, thẻ BHYT. 100% học sinh trước khi tiêm điều được tư vấn và giải thích hướng dẫn kỹ càng, khám sàng lọc trước, trong và sau khi tiêm và khi trở về nhà tự theo dõi đúng quy trình, kèm theo các thông tin và số điện thoại cần thiết để liên lạc tư vấn sau tiêm. Tất cả những người đủ điều kiện được tiêm, sau tiêm đều được ở lại theo dõi đủ thời gian 30 phút.

Với việc tổ chức tiêm vắc xin Covid – 19 cho học sinh tạo miễn dịch cộng đồng, góp phần làm tốt công tác phòng chống dịch ở địa phương, để các em yên tâm khi đến trường học tập./.


Tác giả: Chi đội trường Tiểu học Thọ Xuân
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 6
Tháng 09 : 101
Tháng trước : 174