A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Cấp học mầm non tổ chức kiến tập các hoạt động giáo dục lĩnh vực phát triển ngôn ngữ cho trẻ mầm non

Nhằm nâng cao chất lượng giáo dục, đặc biệt là giáo dục phát triển ngôn ngữ cho trẻ trong các trường mầm non. Sáng ngày 27/10/2023 Phòng Giáo dục và Đào tạo tổ chức kiến tập các hoạt động giáo dục lĩnh vực  phát triển ngôn ngữ tại trường MN Thị trấn Phùng tại lớp mẫu giáo 5-6 tuổi, lớp mẫu giáo 3-4 tuổi và nhóm trẻ 24-36 tháng.

Dự buổi kiến tập có các đồng chí lãnh đạo, chuyên viên Phòng Giáo dục và Đào tạo cùng đại biểu là cán bộ quản lý, giáo viên cốt cán của 19 trường mầm non trong toàn huyện.

Ảnh hoạt động của giáo viên

Tại buổi kiến tập các đại biểu đã được tham quan cơ sở vật chất, việc tạo môi trường, xây dựng không gian sáng tạo cho trẻ hoạt động, công tác tuyên truyền được chú trọng và đổi mới. Nhà trường ứng dụng công nghệ thông tin qua quét mã QR tại các nhóm lớp và tại các khu vực chung để phụ huynh thuận tiên tương tác. Đại biểu được dự các hoạt động giáo dục lĩnh vực phát triển ngôn ngữ. Phát triển ngôn ngữ cho trẻ mầm non là vô cùng quan trọng, đến trường trẻ được phát triển ngôn ngữ thông qua các hoạt động như đón trẻ, hoạt động học, hoạt động góc, hoạt động ngoài trời…phát triển ngôn ngữ qua các hoạt động kỹ năng, phòng chống tai nạn thương tích, kỹ năng thoát hiểm…

Qua các hoạt động giáo viên đã có nhiều sáng tạo, đổi mới về hình thức tổ chức dạy trẻ, sử dụng đồ dùng linh hoạt. Đặc biệt nhà trường đã đưa được văn hóa dân gian vào dạy trẻ và chơi các trò chơi dân gian đạt hiệu quả.

Sau khi dự các hoạt động đại biểu đã cùng nhau chia sẻ, thảo luận, đóng góp ý kiến nhằm nâng cao chất lượng giáo dục trong các trường mầm non. Hội nghị được tiếp thu ý kiến chỉ đạo của lãnh đạo Phòng Giáo dục và Đào tạo về chuyên môn, sự định hướng phát triển chương trình giáo dục mầm non phù hợp đặc điểm tình hình của mỗi nhà trường.

Với sự tâm huyết của đội ngũ Cán bộ quản lý, giáo viên, nhân viên trường mầm non Thị trấn Phùng, trẻ thơ luôn có một môi trường học tập tốt, có nhiều cơ hội trải nghiệm giúp cho trẻ mạnh dạn, tự tin tạo tiền đề cho trẻ vào lớp 1. Chúc cho Trường mầm non Thị trấn Phùng gặt hái được nhiều thành công, góp phần cho giáo dục Đan Phượng phát triển ngày càng mạnh mẽ./.

Một số hình ảnh hoạt động

 


Tác giả: Trần Thị Thanh Thủy
Tổng số điểm của bài viết là: 6 trong 2 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 18
Tháng 12 : 307
Tháng trước : 1.181