Phòng GD & ĐT Mê Linh tổ chức hưởng ứng ngày pháp luật nước CHXHCN Việt Nam

Sáng 03/11/2015, tại trường THCS Quang Minh, Phòng GD&ĐT Mê Linh tổ chức hưởng ứng Ngày Pháp luật Việt Nam năm 2015 trong ngành Giáo dục và Đào tạo huyện. Đồng chí Nguyễn Hiệp Thống, Phó Giám đốc Sở GD&ĐT Hà Nội đã tham dự và phát biểu chỉ đạo.

Cùng dự buổi hưởng ứng ngày Pháp luật, có đồng chí Đàm Xuân Quang, phó Chánh Văn phòng Sở GD&ĐT Hà Nội; đồng chí Bùi Văn Công, huyện ủy viên, trưởng phòng GD&ĐT cùng các đồng chí đại diện lãnh đạo phòng Văn hóa, Công an huyện, Đài truyền thanh huyện, lãnh đạo UBND thị trấn Quang Minh, hiệu trưởng các trường THCS, tiểu học, Mầm non, toàn thể CB,GV,NV và hơn 700 HS trường THCS Quang Minh.

Đồng chí Bùi Văn Công, huyện ủy viên, trưởng phòng GD&ĐT đã phát động hưởng ứng Ngày pháp luật nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam năm 2015 trong ngành GD&ĐT huyện Mê Linh. Đồng chí đã khẳng định vị trí, vai trò, ý nghĩa của Ngày Pháp luật Việt Nam đến toàn thể đội ngũ cán bộ quản lý các trường trong huyện, đồng thời giao nhiệm vụ cho các nhà trường cần triển khai các hoạt động để hưởng ứng Ngày pháp luật đảm bảo đa dạng, hình thức phong phú, phù hợp với lứa tuổi học sinh, nhằm đưa pháp luật vào đời sống.

Sau phát biểu hưởng ứng của hiệu trưởng trường THCS Quang Minh và học sinh, các hoạt động ngoại khóa, cuộc thi tìm hiểu pháp luật của ba Đội chơi mang tên  Kiến Quốc, Bảo Hiến và Công lý đã diễn ra sôi nổi, hào hứng, lồng ghép được các tình huống về nội dung các luật Giao thông đường bộ, Chăm sóc GD trẻ em, Công ước về quyền trẻ em; luật Hôn nhân và gia đình, luật nghĩa vụ quân sự, bảo vệ môi trường, luật lao động...

Đồng chí Nguyễn Hiệp Thống, Phó Giám đốc Sở GD&ĐT Hà Nội, phát biểu và trao giải cho các đội thi

tại Lễ Hưởng ứng Ngày Pháp luật Nước Cộng hòa Xã Hội Chủ nghĩa Việt Nam năm 2015 của Huyện Mê Linh

Đồng chí Nguyễn Hiệp Thống, phó giám đốc Sở GD&ĐT Hà Nội đã phát biểu, ghi nhận và đánh giá cao công tác triển khai của Ngành GD&ĐT Mê Linh và những nội dung tuyên truyền. Đồng chí nhấn mạnh các nhà trường căn cứ vào đặc thù, điều kiện, kế hoạch công tác của đơn vị lựa chọn hình thức triển khai “Ngày pháp luật” phù hợp để tuyên truyền, phổ biến Hiến pháp và pháp luật. Đồng chí cũng nêu  rõ, đến nay, Hà Nội đã có 1.740.000 học sinh, 116.000 cán bộ, công chức, viên chức. Tổng số CBGV, NV và học sinh chiếm ¼ dân số toàn Thành phố. Làm tốt công tác phổ biến GDPL trong toàn Ngành GD&ĐT sẽ mang một ý nghĩa sâu sắc. Đồng chí cũng bày tỏ sự tin tưởng ngành GD&ĐT Mê Linh sẽ làm tốt công tác phổ biến GDPL, thực hiện tốt công tác pháp chế trong trường học. Đề nghị các cấp lãnh đạo cùng quan tâm, chỉ đạo các thế hệ học sinh để những điều luật sẽ được cụ thể hóa bằng sân chơi, cuộc thi, lồng ghép qua các tiết học chính khóa, các hoạt động ngoại khóa, trong các giờ chào cờ đầu tuần, đặc biệt là ngày pháp luật 9/11/2015 để sau này, các em học sinh sẽ là những công dân văn minh của Thủ đô và của cả nước.